Rủi ro của sự kiện ngoài trời có thể gặp phải cần lưu ý

Luôn có một đội an ninh túc trực và một đội trợ giúp tuần tra khu vực

Tổ chức một sự kiện ngoài trời có thể là một trải nghiệm rất thú vị cho những vị khách mời, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Những rủi ro của sự kiện ngoài trời là gì và làm thế nào để giảm thiểu chúng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết tiếp theo nhé.

Tổ chức một sự kiện ngoài trời có thể là một trải nghiệm rất thú vị cho những vị khách mời
Tổ chức một sự kiện ngoài trời có thể là một trải nghiệm rất thú vị cho những vị khách mời

Rủi ro về kỹ thuật của thiết bị sự kiện

Đảm bảo rằng các thiết bị điện như âm thanh và ánh sáng được kết nối với tủ điện dự phòng để có thể duy trì trong vài phút trong trường hợp mất điện, với điều kiện hệ thống điện chính vẫn ổn định và kiểm soát là điều quan trọng. Đối với hệ thống đèn LED màn hình, bạn cần một máy tính hoặc laptop đủ mạnh để tránh bị treo.

Thời tiết ngoài ý muốn

Vấn đề thời tiết là một vấn đề không thể đoán trước trong việc tổ chức các sự kiện ngoài trời. Bạn luôn trong tư thế phản ứng, vì vậy hãy theo dõi dự báo thời tiết hàng ngày để tìm ra phương án dự phòng phù hợp nhất giúp sự kiện của bạn luôn diễn ra suôn sẻ.

Hãy theo dõi dự báo thời tiết hàng ngày để tìm ra phương án dự phòng phù hợp nhất
Hãy theo dõi dự báo thời tiết hàng ngày để tìm ra phương án dự phòng phù hợp nhất

Sự kiện có trẻ em, rủi ro không lường trước

Trẻ em thường rất hiếu động và thích thú với những điều mới lạ. Chúng tôi vận hành giá ba chân một cách dễ dàng, nhưng điều này không chỉ gây nguy hiểm cho công nghệ sự kiện mà còn có thể dẫn đến tai nạn.

Rủi ro về an toàn trong thiết bị sự kiện

Vấn đề an toàn luôn là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất tại một sự kiện và thường do các thiết bị như hệ thống âm thanh, hệ thống ánh sáng, màn hình LED hoặc các thiết bị đặc biệt gây ra.

Luôn có một đội an ninh túc trực và một đội trợ giúp tuần tra khu vực

Rủi ro trong việc quản lý an ninh nội bộ

Hãy luôn có một đội an ninh túc trực và một đội trợ giúp tuần tra khu vực để tránh bị thương, sử dụng ma túy, v.v. Nếu điều này xảy ra, tổ chức của đơn vị sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Rủi ro sự kiện về cháy nổ từ những hiệu ứng phục vụ sân khấu

Một sự kiện hoành tráng nhất định phải có pháo điện, pháo kim tuyến, hiệu ứng khói, lửa … Những hiệu ứng hoành tráng này làm cho sự kiện trở nên ấn tượng và gây choáng ngợp, tạo điểm nhấn cho chương trình.

Tuy nhiên cũng gặp một số tai nạn sơ suất . Bị bỏng là tai nạn hay gặp nhất. Ngay cả một ống khói được xây dựng kém cũng có thể đe dọa tính mạng. Vì vậy, để ngăn chặn những sự cố nghiêm trọng này, một người chuyên nghiệp biết cách thực hiện hiệu quả và là người có những quy tắc để tối đa hóa sự an toàn cho sự kiện và con người ở đó và giảm thiểu thiệt hại thì hãy lựa chọn nhà cái.

Rủi ro sự kiện trong tiến độ thi công hạng mục

Tiến độ chậm và trễ thời hạn cũng là một trong những rủi ro phổ biến nhất tại các sự kiện.

Việc gián đoạn nhịp dù chỉ một hạng mục cũng có thể dẫn đến các hạng mục liên quan này dẫn đến chậm thời gian bàn giao, không tuân thủ thẩm định, chất lượng kém… và việc đảm bảo tiến độ công việc thực tế là điều rất khó thấy mà hầu hết các đơn vị tổ chức đều muốn chi phí trả ra phải  đẹp và rẻ, dẫn đến việc lựa chọn nhà thầu không đủ năng lực.

Đào tạo kỹ năng xử lý rủi ro cho nhân viên
Đào tạo kỹ năng xử lý rủi ro cho nhân viên

Giải pháp hữu ích giúp hạn chế rủi ro khi tổ chức sự kiện ngoài trời

Kiểm soát số lượng người vào và rời khỏi sự kiện

An toàn là điều tối quan trọng khi tổ chức một sự kiện. Sự an toàn cần được duy trì ở mức cao nhất có thể để tránh những rủi ro không đáng có. Số lượng người tham gia là một nguồn rủi ro bảo mật. sẵn sàng ứng phó với các trường hợp khẩn cấp

Kiểm tra an ninh bên trong và bên ngoài địa điểm. Đơn vị tổ chức phải dựng các chốt ở phía trước địa điểm tổ chức sự kiện và các khu vực nguy hiểm phải được sửa chữa kịp thời. Cung ứng sự kiện phải đảm bảo hoạt động tốt và an toàn. Bạn cũng cần có kế hoạch dự phòng trong trường hợp xảy ra thảm họa. Hệ thống âm thanh, ánh sáng cần được kiểm tra kỹ lưỡng để giảm thiểu rủi ro trong thời gian diễn ra sự kiện.

Chú ý đến thời tiết vào ngày diễn ra sự kiện

Các sự kiện ngoài trời không thể được tổ chức trong trường hợp mưa lớn. Bạn nên lên kế hoạch trước và sắp xếp lại sự kiện vào một ngày cụ thể hoặc thay đổi địa điểm nếu có thể và thông báo cho người tham dự qua email hay gọi điện thoại cho họ.

Đào tạo kỹ năng xử lý rủi ro cho nhân viên

Cả quản lý và nhân viên cần được trang bị những kỹ năng cơ bản và cách đối phó với những trường hợp khẩn cấp để giảm thiểu rủi ro khi tổ chức sự kiện. Đặc biệt là những kiến ​​thức y học cơ bản. Kỹ năng này mà người tổ chức phải phát triển là rất quan trọng, vì sự xô đẩy, chen lấn và khả năng xảy ra các vấn đề sức khỏe của khách là không thể tránh khỏi trong các sự kiện lớn. với những tình huống nguy hiểm.

Với những mẹo hạn chế rủi ro khi tổ chức sự kiện trên,Chúng tôi hy vọng bạn có thể hạn chế rủi ro của sự kiện ngoài trời . Hãy theo dõi royevent.vn để biết thêm nhiều điều bổ ích để tổ chức sự kiện lễ khai trương thành công như bạn mong đợi!

————–

CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM QUA BÀI VIẾT & LỰA CHỌN CHÚNG TÔI ĐỂ DÙNG DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU TẠI TP HCM!

ROY EVENT – Ghi dấu khoảnh khắc cùng bạn!
—————————————————— 
Văn phòng: 51 Đường số 1 (KDC Vĩnh Lộc), P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP.HCM
Kho thiết bị: 17 Đường số 2, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 0915.480.044 – 0903.880.994
Website: www.royevent.vn
Fanpage: RoyEvent5sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *