Khai trương Spa cần chuẩn bị những gì để hồng phát nhất

Khai trương Spa cần chuẩn bị những gì?

Khai trương là một sự kiện trọng đại, là sự khởi đầu của việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió về sau. Khai trương Spa cần chuẩn bị những gì? Đây là vấn đề không phải ai cũng biết rõ. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc những thứ quan trọng cần chuẩn bị trong sự kiện khai trương mà bạn nên biết!

Khai trương Spa cần chuẩn bị những gì?
Khai trương Spa cần chuẩn bị những gì?

Ý nghĩa của việc cúng khai trương Spa

Đối với các ngành dịch vụ, kinh doanh thì may mắn là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công. Từ trước đến nay quan niệm “đầu xuôi – đuôi lọt” vẫn được tin tưởng cho mọi trường hợp, trong đó có việc khai trương Spa. Vậy để việc kinh doanh thuận lợi và suôn sẻ về sau, khai trương Spa cần chuẩn bị những gì, bạn đã biết chưa? Theo văn hóa phương Đông những thứ khởi công xây dựng hay kinh doanh trên đất dù lớn hay nhỏ đều phải làm lễ xin phép Thổ Thần phù hộ. Vì thế, ngày khai trương là ngày rất quan trọng và hầu hết cửa hàng kinh doanh dịch vụ nào cũng không bỏ qua cúng lễ cúng khai trương, để việc làm ăn hồng phát và thuận buồm xuôi gió.

Khai trương Spa cần chuẩn bị những gì để việc kinh doanh thuận lợi nhất

Ngày giờ khai trương

Cúng khai trương phải được thực hiện ở những ngày giờ tốt lành, đây là bước đầu tiên cần thiết phải làm. Theo quan niệm ông bà ta từ xưa đến nay, lựa chọn ngày giờ tốt lành sẽ giúp việc kinh doanh thuận lợi, phát tài, phát lộc. Ngày giờ tốt chính là ngày giờ hợp tuổi, hợp cung, hợp mệnh với chủ của Spa. Không chỉ riêng khai trương, bạn làm việc gì cũng sẽ gặp thuận lợi nếu chọn được ngày lành, tháng tốt.

Mâm cúng, lễ vật

Khai trương Spa cần chuẩn bị những gì? Việc cần chuẩn bị tiếp theo đó là lễ vật để cúng khai trương Spa. Các lễ vật cúng phải được chuẩn bị chu đáo và đầy đủ nhất nhằm thể hiện lòng thành của chủ Spa.

Một mâm cúng khai trương Spa đầy đủ bao gồm các lễ vật:

 • 3 nén hương, bạn nên chọn loại hương rồng phụng
 • 2 cây nến
 • 1 lọ hoa tươi, nên chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền
 • 1 mâm ngũ quả, gồm có 5 loại quả trong đó có quả dừa
 • 1 đĩa trầu cau được tem đẹp mắt
 • 1 bộ lễ vàng mã khai trương hay còn gọi là giấy cúng khai trương
 • 3 đĩa xôi
 • 3 bát/chén chè
 • 3 chén/ly nước
 • 1 con gà luộc/đầu heo hoặc heo sữa quay nguyên con.
Mâm cúng, lễ vật đầy đủ khai trương Spa
Mâm cúng, lễ vật đầy đủ khai trương Spa

Văn khấn

Khai trương Spa cần chuẩn bị những gì? Chắc chắn không thể thiếu văn khấn trong lễ cúng khai trương. Sau khi đã chuẩn bị xong mâm cúng, lễ vật, chủ Spa sẽ tiến hành thực hiện lễ cúng khai trương. Đúng giờ hoàng đạo đã chọn, người cúng trai trương sẽ thắp nhang, khấn 3 vái, cắm nhang, đọc bài văn khấn để cầu cho việc kinh doanh của Spa thuận lợi, phát đạt và gặp nhiều tài lộc. Sau khi khấn xong chủ Spa vái 3 vái rồi lùi lại về sau. 

Lưu ý: nếu ghi bài văn khấn ra giấy để đọc trong lúc cúng khai trương Spa thì khi hóa vàng mã nên đốt cùng.

Thụ lộc, xông đất

Sau khi khấn vái xong, hết tuần hương bạn xin tiền vàng cúng xuống và mang đi hóa vàng mã tất cả, cùng bài văn khấn (nếu có). Các đồ cúng khai trương: xôi, chè, hoa, heo quay, gà,… có thể hạ lễ và thụ lộc.

Đến đây đã hoàn thành xong việc cúng khai trương Spa. Việc kế tiếp quan trọng không kém đó là đón khách vào. Thông thường khách hàng đầu tiên được chủ Spa lựa chọn bước vào là người hợp tuổi, tốt vía, giúp xông đất cho Spa kinh doanh thuận lợi và hồng phát.

Chọn người hợp tuổi xông đất để việc kinh doanh thuận lợi, phát lộc
Chọn người hợp tuổi xông đất để việc kinh doanh thuận lợi, phát lộc

Những lưu ý khi khai trương Spa 

Khi khai trương Spa cần chuẩn bị những gì và lưu ý gì, bạn đã biết chưa?

 • Mâm cúng khai trương Spa nên được đặt ở ngoài trời trước cửa Spa, hướng của mâm cúng nên hợp với mệnh của chủ Spa
 • Tông màu chủ đạo trong khai trương không nên chọn màu kiêng kỵ với chủ Spa
 • Thành tâm khấn vái
 • Chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực phục vụ khách hàng.

Nếu bạn chưa từng thực hiện một lễ cúng tương tự, bạn khó có thể chu toàn mọi thứ trong sự kiện quan trọng này. Vì thế, đơn vị tổ chức sự kiện là lời khuyên dành cho bạn. Họ sẽ có đủ kinh nghiệm, nhân lực để thực hiện lễ khai trương Spa một cách thuận lợi, thành công nhất.

Trên đây là một số thông tin về khai trương Spa cần chuẩn bị những gì? Bạn đang cần một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín và chuyên nghiệp để khai trương Spa, liên hệ ngay với Roy Event để được tư vấn và báo giá miễn phí!

———

CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM QUA BÀI VIẾT & LỰA CHỌN CHÚNG TÔI ĐỂ DÙNG DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU TẠI TP HCM!

—————————————————— 
Văn phòng: 51 Đường số 1 (KDC Vĩnh Lộc), P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP.HCM
Kho thiết bị: 17 Đường số 2, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 0915.480.044 – 0903.880.994
Website: www.royevent.vn
Fanpage: RoyEvent5sao