Khai trương nên cúng gì để kinh doanh thuận lợi, may mắn hơn

Cúng khai trương là một trong những nghi lễ không thể thiếu khi khởi sự kinh doanh

Cúng khai trương được xem là một phần không thể thiếu khi bắt đầu một công việc kinh doanh buôn bán với mong muốn mọi sự tốt lành sẽ đến. Vậy khai trương nên cúng gì để kinh doanh thuận lợi, may mắn hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé ! 

Có nên cúng khai trương không 

Nhiều người vẫn thường thắc mắc rằng có nên cúng khai trương không? Cúng khai trương nên cúng gì ? Theo quan niệm dân gian, nơi chúng ta đang sinh sống và làm việc đều được các vị thần linh cai quản. Bên cạnh các vị thần linh còn có các vong linh và tiền chủ vì vậy việc cúng khai trương như một nghi lễ thông báo đến các vị thần linh thổ địa, vong nhân ở đó về sự có mặt và công việc của chúng ta, cầu mong các vị sẽ phù hộ, giúp công việc gặp nhiều may mắn hơn. 

Cúng khai trương là một trong những nghi lễ không thể thiếu khi khởi sự kinh doanh
Cúng khai trương là một trong những nghi lễ không thể thiếu khi khởi sự kinh doanh

Những vấn đề tâm linh thật sự khó có thể giải thích hết bằng khoa học cũng không thể phủ nhận rằng “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Dù bạn có lên kế hoạch và chuẩn bị cẩn thận cho công việc như thế nào thì cũng rất cần sự may mắn, gặp đúng thời vận để công việc kinh doanh luôn được hanh thông. 

Khai trương nên cúng gì cho đúng chuẩn 

Khai trương nên cúng gì và cúng như thế nào cho đúng chuẩn chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều đặt ra. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà gia chủ có thể chuẩn bị việc cúng khai trương sao cho phù hợp và đảm bảo những yếu tố sau: 

Lựa chọn ngày giờ đẹp 

Xem ngày giờ khai trương là một trong những việc cần ưu tiên lựa chọn đầu tiên khi chuẩn bị cúng khai trương vì gia chủ cần lựa chọn ngày hoàng đạo đặc biệt là phải hợp mệnh với gia chủ để công việc được thuận buồm xuôi gió. 

Lựa chọn ngày giờ cúng khai trương là việc làm cần ưu tiên hàng đầu 
Lựa chọn ngày giờ cúng khai trương là việc làm cần ưu tiên hàng đầu

 

Mỗi người sẽ có một số và ngày giờ hợp mệnh để cúng khai trương, ngày giờ đẹp với người này nhưng chưa chắc sẽ phù hợp với người khác vì vậy bạn cần lựa chọn cẩn thận. Ngoài ra, việc lựa chọn ngày giờ cúng khai trương trước tiên cũng giúp ích cho gia chủ rất nhiều trong việc lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện, lên những kế hoạch cụ thể cho truyền thông và dễ dàng chuẩn bị sắp xếp được mọi việc. 

Chuẩn bị đồ cúng khai trương 

 

Không chỉ cúng khai trương vào ngày bắt đầu kinh doanh mà nhiều công ty, đơn vị, doanh nghiệp còn tổ chức cúng khai trương vào ngày đầu năm mới với hi vọng một năm mới may mắn, thịnh vượng và phát đạt hơn. 

Tùy vào điều kiện kinh tế mà gia chủ có thể chuẩn bị mâm cúng thích hợp
Tùy vào điều kiện kinh tế mà gia chủ có thể chuẩn bị mâm cúng thích hợp

Thông thường mâm cúng khởi sự khai trương thường sẽ đầy đủ hơn so với mâm cúng khai trương đầu năm. Gia chủ có thể cúng chay hoặc cúng mặn tùy theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên các mâm cúng khai trương cần chuẩn bị đủ thức ăn, trà rượu, trái cây, nhang đèn và hoa tươi. 

Gợi ý mâm cúng khai trương

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết khai trương nên cúng gì thì có thể tham khảo mâm cúng khai trương như sau: 

 

 • Nhang đèn
 • Hoa tươi 
 • Bánh kẹo
 • Trầu cau
 • Muối gạo 
 • Giấy tiền 
 • Bộ tam sên 
 • Trà rượu 
 • Xôi 
 • Heo quay 
 • Gà luộc 

Một số lưu ý khi cúng khai trương 

 

 • Đặt mâm cúng khai trương ngoài sân 

 

Ngoài việc chuẩn bị mâm cúng khai trương, nhiều người thường thắc mắc mâm cúng khai trương nên đặt trong nhà hay ngoài sân. Như đã nói trên, việc cúng khai trương như một nghi lễ thông báo cho thần linh, vong nhân về sự có mặt của gia chủ tại khu vực này nên mâm cúng cần được đặt cần đặt ngoài sân. 

Mâm cúng khai trương nên đặt ngoài sân 
Mâm cúng khai trương nên đặt ngoài sân

Khi bắt đầu bạn có thể đặt mâm cúng phía trước cửa hàng, công ty như một lời xin phép sau khi làm xong lễ cúng thì xem như đã được các vị thần linh thông qua và bạn có thể bắt đầu công việc tại đây. Vị trí và hướng đặt mâm cúng khai trương cũng cần xem theo tuổi và mệnh của gia chủ để lựa chọn sao cho phù hợp nhất. 

 

 • Cần chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh thiếu sót 

 

Trước, trong và sau khi làm lễ cúng khai trương gia chủ nên kiểm soát được mọi vấn đề, chuẩn bị mâm cúng và thực hiện đầy đủ nghi thức, tránh thiếu sót. Cần nên tránh không thể xảy ra cãi vã, đổ vỡ trong buổi cúng khai trương nhằm tránh xúc phạm đến các bậc thần linh cư ngụ. 

Hạn chế việc để xảy ra đổ vỡ khi cúng khai trương 
Hạn chế việc để xảy ra đổ vỡ khi cúng khai trương

Nếu bạn không biết khai trương nên cúng gì hoặc không biết thực hiện nghi thức ra sao thì bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của những đơn vị chuyên tổ chức sự kiện. Việc này sẽ giúp bạn có thể hạn chế được sự cố cũng như đảm bảo lễ cúng khai trương được diễn ra chu toàn nhất. 

 

 • Thành tâm khi cúng 

 

Gia chủ cần thành tâm cầu khấn khi đọc bài khấn cúng khai trương, không nên đọc qua loa, lấy lệ mà phải thật sự đặt cái tâm của mình vào đấy. Chỉ cần gia chủ có lòng thành kính, các vị thần cai quản đất đai sẽ phù hộ cho việc làm ăn được suôn sẻ và tài lộc thịnh vượng. 

Roy Event – Đơn vị tổ chức tiệc khai trương chuyên nghiệp tại TPHCM

Roy Event là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện uy tín hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty cung cấp nhiều dịch vụ sự kiện, thiết kế tiệc và cung cấp các dịch vụ hoa tươi. Đội ngũ nhân viên tại đây rất giàu kinh nghiệm, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Chúng tôi cam kết có thể đem lại cho bạn và quan khách một buổi lễ khai trương thân mật, ấm cúng mà vẫn không kém phần sang trọng, đẳng cấp. 

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết chuẩn bị tiệc khai trương như thế nào, không biết chọn lựa những loài hoa nào trang trí khai trương cho thích hợp thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất. 

———

CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM QUA BÀI VIẾT & LỰA CHỌN CHÚNG TÔI ĐỂ DÙNG DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU TẠI TP HCM!

—————————————————— 
Văn phòng: 51 Đường số 1 (KDC Vĩnh Lộc), P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP.HCM
Kho thiết bị: 17 Đường số 2, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 0915.480.044 – 0903.880.994
Website: www.royevent.vn
Fanpage: RoyEvent5sao