Gợi ý các thiết bị cần thiết cho tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang trong quá trình chuẩn bị cho một sự kiện sắp tới và cần thuê thiết bị sự kiện, việc lựa chọn các thiết bị phù hợp có thể là một thách thức đối với bạn. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn chọn được các thiết bị không chỉ tiết kiệm mà còn đảm bảo hiệu quả cho sự kiện của mình. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các loại thiết bị cần thiết cho sự kiện. RoyEvent hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình lựa chọn và chuẩn bị cho sự kiện của mình.

Thiết bị sự kiện là gì?

Thiết bị sự kiện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên không khí hoành tráng và ấn tượng cho mọi sự kiện. Đây là những công cụ và dụng cụ không thể thiếu được sử dụng trong mọi bước của quy trình tổ chức sự kiện. Tùy thuộc vào tính chất và yêu cầu cụ thể của từng sự kiện, danh sách thiết bị có thể bao gồm nhiều hạng mục khác nhau.

Thiết bị sự kiện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên không khí hoành tráng và ấn tượng
Thiết bị sự kiện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên không khí hoành tráng và ấn tượng

Bắt đầu từ hệ thống âm thanh, đây là yếu tố quyết định để truyền tải thông điệp và tạo ra không gian âm nhạc sống động, từ các loại loa đến micro, mixer và các thiết bị khác.

Tiếp theo là hệ thống ánh sáng, một yếu tố quan trọng không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn tạo ra các hiệu ứng đặc biệt và thu hút sự chú ý của khán giả.

Bàn ghế, sân khấu, phông rạp, và nhà bạt là những yếu tố cần thiết để tạo nên không gian và môi trường phù hợp cho sự kiện, từ không gian sân khấu đến khu vực tiếp khách và phòng họp.

Không thể quên cả bộ dụng cụ nghi thức, những chi tiết nhỏ như bảng chữ cái, bảng tên, hoa, và thiệp cưới cũng đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên không khí trang trọng và đẳng cấp cho sự kiện.

Tóm lại, việc lựa chọn các thiết bị sự kiện phù hợp không chỉ là việc chọn lựa các dụng cụ cần thiết mà còn là việc tạo nên cảm giác và không gian đúng đắn cho mỗi sự kiện.

Những thiết bị sự kiện nào thường được dùng trong tổ chức sự kiện

Có thể nói thiết bị sự kiện khá đa dạng về chủng loại và cũng như chức năng. Mỗi loại thiết bị sẽ phù hợp với từng tính chất của từng sự kiện mà quý khách hàng muốn sử dụng. Chúng tôi xin nêu một số thiết bị chính, quan trọng, cần thiết để quý khách tham khảo và lựa chọn:

Thiết bị âm thanh

Thiết bị âm thanh là một hệ thống âm thanh được dùng cho sự kiện, đây là một trong số các thiết bị quan trọng. Bởi tất cả các sự kiện diễn ra đều cần dùng đến thiết bị này. Có 3 vấn đề quý khách cần lưu tâm đó là:

 • Số lượng thiết bị âm thanh cần dùng cho sự kiện (tham khảo thêm)
 • Chất lượng các thiết bị âm thanh để giảm tối đa rủi ro trong sự kiện
 • Đội ngũ kỹ thuật vận hành thiết bị âm thanh cần chuyên nghiệp
 • Nhân sự vận hành thiết bị âm thanh cũng là yếu tố cực quan trọng

Quý khách thử hình dung điều gì sẽ xảy ra nếu bài phát biểu của lãnh đạo không truyền tới người tham dự sự kiện? Vì vậy quý khách nên cố gắng ưu tiên cho một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, gọn gàng và phù hợp nhất.

Thiết bị ánh sáng

Khi nói đến ánh sáng, chúng ta có thể phân chia thành hai loại chính:

 • Ánh sáng dành cho sân khấu biểu diễn: Đây là loại ánh sáng được thiết kế đặc biệt để tạo ra hiệu ứng và không gian ánh sáng đặc biệt cho các buổi biểu diễn trên sân khấu. Thiết bị ánh sáng sân khấu bao gồm các loại như Đèn Moving Head Beam, đèn Laser, đèn Par led, đèn Follow… Đây là những thiết bị có khả năng tạo ra ánh sáng màu sắc đa dạng và hiệu ứng động đẹp mắt.
 • Ánh sáng dùng để chiếu sáng không gian sự kiện: Đây là loại ánh sáng được sử dụng để chiếu sáng không gian tổ chức sự kiện, bao gồm cả các buổi diễn vào buổi tối và buổi ban ngày. Trong trường hợp tổ chức sự kiện vào ban ngày, buổi sáng hoặc buổi trưa, có thể sử dụng các loại đèn hỗ trợ quay phim chụp hình như DayLight, Fresnel LED… để làm tươi sáng không gian và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chụp hình và quay phim, đặc biệt là khi muốn làm nổi bật khuôn mặt của người tham gia sự kiện
Thiết bị ánh sáng
Thiết bị ánh sáng

Thiết bị bàn ghế sự kiện

Khi nói về ánh sáng, chúng ta có thể phân thành hai loại chính:

 • Ánh sáng sân khấu biểu diễn: Đây là ánh sáng được tạo ra đặc biệt để tạo ra không gian ánh sáng đặc biệt cho các buổi biểu diễn trên sân khấu. Thiết bị ánh sáng sân khấu bao gồm các loại như Đèn Moving Head Beam, đèn Laser, đèn Par led, đèn Follow… Chúng có khả năng tạo ra ánh sáng màu sắc đa dạng và hiệu ứng động đẹp mắt.
 • Ánh sáng dùng để chiếu sáng không gian sự kiện: Đây là loại ánh sáng được sử dụng để chiếu sáng không gian tổ chức sự kiện, bao gồm cả các buổi diễn vào buổi tối và buổi ban ngày. Trong trường hợp tổ chức sự kiện vào ban ngày, buổi sáng hoặc buổi trưa, có thể sử dụng các loại đèn hỗ trợ quay phim chụp hình như DayLight, Fresnel LED… để làm sáng không gian và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chụp hình và quay phim, đặc biệt là khi muốn làm nổi bật khuôn mặt của người tham gia sự kiện.

Thiết bị màn hình LED cho sự kiện

Màn hình LED là một công cụ không thể thiếu giúp nâng cao đẳng cấp cho sự kiện. Đầu tiên, màn hình LED thay thế các tấm backdrop cố định trên sân khấu bằng cách hiển thị chủ đề của sự kiện thông qua dòng chữ và hiệu ứng sống động.

Hơn nữa, màn hình LED đóng vai trò quan trọng trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu. Khán giả sẽ không khỏi ấn tượng trước những biến đổi kỳ diệu của màn hình này. Nó mang lại cho người xem những cảm xúc đa dạng thông qua hình ảnh. Các kỹ thuật viên lồng ghép hình ảnh một cách khéo léo, vừa truyền đạt nội dung sự kiện vừa tạo ra không khí thoải mái và hấp dẫn cho khán giả.

Thiết bị màn hình LED dùng cho sự kiện đa dạng với nhiều loại như P3 Indoor, P4 Outdoor… Chúng có thể được sử dụng linh hoạt trong các sự kiện khác nhau để tạo ra không gian trình diễn thú vị và ấn tượng.

Thiết bị máy chiếu

Trong một số sự kiện nhỏ, việc sử dụng các loại màn hình nhỏ có tính di động là cần thiết, đặc biệt là trong các buổi thuyết trình tại phòng hội nghị. Những màn hình này có đặc điểm nhỏ gọn, dễ dàng thi công lắp đặt và có giá thành phải chăng.

Tùy vào kích thước không gian khán phòng mà quý khách có thể lựa chọn loại máy chiếu và màn chiếu phù hợp. Các loại máy chiếu cho thuê phổ biến hiện nay trên thị trường bao gồm:

 • Máy chiếu 2500 Ansi Lumens
 • Máy chiếu 2800 Ansi Lumens
 • Máy chiếu 3000 Ansi Lumens
 • Máy chiếu 5000 Ansi Lumens

(Ansi lumens đo lường cường độ ánh sáng của máy chiếu, cường độ này càng cao thì máy chiếu sẽ sáng hơn).

Các loại màn chiếu phổ biến cho thuê hiện nay bao gồm:

 • Màn chiếu 100 inch (1,8m x 1,8m)
 • Màn chiếu 120 inch (2,2m x 2,2m)
 • Màn chiếu 135 inch (2,5m x 2,5m)
 • Màn chiếu 150 inch (3m x 2,25m)
 • Màn chiếu 200 inch (4m x 3m)
 • Màn chiếu 300 inch (6m x 4m)

Những thiết bị này đáp ứng đa dạng nhu cầu và phù hợp với không gian và mục đích sử dụng của từng sự kiện.

Các loại thiết bị khác dùng trong tổ chức sự kiện

Bên cạnh các thiết bị đã đề cập ở trên, còn tồn tại một loạt các thiết bị khác, tuy nhiên chúng thường ít được sử dụng trong đa số các sự kiện và thường chỉ được áp dụng trong một số trường hợp cụ thể như:

 • Máy bắn kim tuyến
 • Bục phát biểu
 • Bộ cắt băng khánh thành: bao gồm găng tay, kéo, bông vải, khay
 • Bộ dụng cụ sử dụng trong lễ khởi công: bao gồm nón bảo hiểm, xẻn, hộc đựng cát…
 • Trụ barie
 • Quạt hơi nước
 • Bộ đàm

Những thiết bị này thường chỉ được sử dụng khi có nhu cầu cụ thể và không phải là phần thiết yếu trong các sự kiện thông thường.

việc chọn lựa các thiết bị phù hợp là một phần quan trọng của việc tổ chức sự kiện thành công
Việc chọn lựa các thiết bị phù hợp là một phần quan trọng của việc tổ chức sự kiện thành công

Trên thực tế, việc chọn lựa các thiết bị phù hợp là một phần quan trọng của việc tổ chức sự kiện thành công. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng để quyết định đâu là những thiết bị thực sự cần thiết. Với sự đa dạng và phong phú của thị trường thiết bị sự kiện hiện nay, việc tìm kiếm và lựa chọn đúng đắn có thể trở nên mơ hồ. Tuy nhiên, thông qua việc tư vấn và gợi ý các thiết bị cần thiết, chúng tôi hy vọng rằng các nhà tổ chức sự kiện có thể đưa ra quyết định sáng suốt, đồng thời đảm bảo mỗi sự kiện được tổ chức đều mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng và khán giả. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và chọn lựa các thiết bị phù hợp nhất để tạo nên một sự kiện đáng nhớ và ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *